Board index » GIẢI TRÍ » Phóng Sự Du Lịch Đặc Biệt Của Nhiều Tác Giả KTSM

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
PostPosted: Sun Sep 14, 2014 6:25 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:18 am
Posts: 289
Cave In The Snow - Trong Động Tuyết Sơn
ONX – Summer 2013


Các bạn đã có cơ hội đọc quyển sách nhan đề "Cave In The Snow - Trong Động Tuyết Sơn" chưa?

Câu chuyện có thật về một vị ni sư người Anh, tên thật là Dianne Perry với pháp danh Tây Tạng của cô là Tenzin Palmo. Ni sư Tenzin Palmo đã ẩn tu thiền định một mình suốt 12 năm trong một hang động cao 12,300ft trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, cô Tenzin Palmo đã cách ngăn khỏi thế giới trần tục bởi những rặng núi phủ đầy tuyết trắng quanh năm. Ni sư đã phải đương đầu với những cơn gió lộng bão tuyết kinh hồn, phải chống chỏi với bịnh tật và nhiều khi phải trải qua những cơn đói khát trong những tháng mùa đông.

Theo lời tường thuật thì “động tuyết của Ni sư Tenzin Palmo không giống như các vòm cửa hang động trong các cuốn phim tưởng tượng của Hollywood. Nó cũng không có lỗ sâu đen ngòm, bụi bặm, dơ dáy như các hang động của các người thời cổ đại. Động tuyết này chỉ là một vách đá nhô ra lơ lửng trên sườn núi, và 3 phía đều toang hoác. Trần động thấp chủm nên người ta không thể nào đứng thẳng người lên được nếu chui vào bên trong. Mái động là một vách đá lởm chởm nhô ra ngoài, lưng động nghiêng nghiêng cheo leo theo sườn núi, và bên ngoài dưới gờ vách đá là một dốc nhọn hình chữ V chạy dài xuống thung lũng Lahouli. Suy cho cùng, đây là một nơi trú ẩn mong manh, không kiên cố và có thể dễ bị sụp bất ngờ. Nó chỉ là một lỗ hổng nhỏ tụt vào trong hốc núi, rộng độ 10ft bề ngang và 6ft chiều sâu; trông nó giống như một cái tủ áo vậy. Có thể nói, động tuyết này như một cái lò giam cô đơn.”

Cuốn sách đã gây cho ONX một sự tò mò, không hiểu sao một phụ nữ tây phương trong thế giới văn minh đầy đủ tiện nghi lại có một sức mạnh về đời sống tâm linh, tin vào đạo Phật 1 cách mạnh mẽ như thế. Trong suốt 12 năm trời đằng đẳng cô đã thắng được biết bao nhiêu là sự những nguy hiểm, những bất trắc đã xảy ra trước khi trở về lại với thế giới của loài người. Đời sống sinh hoạt hằng ngày của cô như thế nào? cô đã ăn gì, tắm làm sao, ngủ thế nào, không có laptop, không Iphone 6 sắp sửa ra thị trường?

Tôi mơ ước có dịp đi du lích đến Hy Mã Lạp Sơn để được chứng kiến tận mắt những cam go, những thử thách chọn lựa của Ni sư Tenzin Palmo.

Trong chuyến bay đi công tác về San Francisco, thấy tôi chúi mũi say sưa đọc cuốn sách; Andy, anh bạn làm cùng nhóm lâu năm tò mò hỏi "Hey, you đọc sách gì mà có vẽ thích thú quá vậy?"

Tôi nhướng mắt bảo anh ta và các bạn trong nhóm: "Tui đang đọc cuốn Cave In The Snow, các bạn search đọc cho biết."

1 giờ sau, bất chợt Andy lên tiếng: "Khi nào có dịp công tác Seattle, tôi sẽ đưa các bạn lên xem 1 động tuyết tại Big Four Mountain, cố nhiên gian nan không đáng kể so với rặng Hy Mã Lạp Sơn nhưng là một nơi đáng để chúng ta thăm viếng.

“Oh, như vậy chúng ta cũng có 1 mini Hy Mã Lạp Sơn ngay tại Hoa Kỳ”, tôi reo lên 1 cách thích thú.

Cuối tuần qua, sau vài tháng đợi chờ, cơ hội đã đến chúng tôi cùng nhau đi thăm "Động Tuyết Sơn". The Big Four Mountain chỉ cách phi trường Seattle khoảng 2.5 giờ lái xe về hướng North - East. Ngọn núi này độ cao khoảng 6135ft. Khi lái xe lên đến trạm, bạn đừng quên trả lệ phí $5 cho mỗi xe. Từ trạm trả tiền đi hiking lên đến động tuyết khoảng độ 2 miles, không tệ lắm. Vì nơi đây đã từng có những tai nạn rủi ro chết người xảy ra khi lên núi cũng như vào xem động tuyết cho nên gia đình các nạn nhân đã thỉnh cầu được chính phủ địa phương xây cất 1 con đường mòn an toàn và tiện nghi nhất WA dành cho của du khách.

Mời các bạn xem vài hình ảnh chuyến đi đầy thú vị của chúng tôi.


Image


Image

Vào trả lệ phí tại đây.


Image


Đừng quên đọc những khuyến cáo về những nguy hiểm có thể xảy ra... Lưu Ý: Đừng bước trên những đống gỗ mục, có thể có những lỗ hổng rất sâu và nguy hiểm. ĐỪNG VÀO ĐỘNG TUYẾT - DO NOT ENTER THE CAVES, tuyết đá có thể xập đè chết người, trường hợp này đã xảy ra tại đây.


Image

Những thảm hoa dại đủ màu rất đẹp dọc theo sườn núi.


Image

Trong chuyến đi lần này tôi đem theo chú nhỏ Oreo. Thời gian qua lẹ thật, mới đó Oreo đã sống với gia đình tôi được 12 năm ... theo tháng năm chú ta sẽ cũng không tồn tại bao lâu nữa nên trong những chuyến đi xa vài tuần tôi không nở để Oreo ở nhà.


Image

Con đường dài thăm thẩm...


Image

Để tránh trơn trợt có những khoảng đường mòn được trang bị những tấm nhựa này để tạo sự ma sát cho giầy.


Image

Có những đoạn đường bằng gỗ rất tươm tất.


Image

Vác chú nhỏ Oreo sau lưng chẳng nặng là bao nhưng trang bị những thứ cần dùng và nước uống cũng khá nặng để leo dốc, mang thêm áo ấm phòng bị bất trắc khi đi lạc, núi cao tuy trời chỉ mới vào tháng 9 nhưng cũng khá lạnh... mang nặng càng hành hạ chính mình càng thêm khỏe mạnh ...

Image

Dọc theo sườn núi có những rể cây khổng lồ của những cây bị đốn ngã để làm đường.


Image

Thân cây này có cái lỗ hổng rất to, không biết có chú mảng xà nào trốn trong đó không hả Oreo...nhìn vào xem đi.


Image


Image

Lên được nửa đường rồi...


Image

Nối liền với đường mòn bằng gỗ là cây cầu sắt bắt qua 1 con lạch...
trước khung cảnh thơ mộng, chàng Oreo nhà ta đứng tìm vần thơ.


Image

Cảnh thiên đàng hạ giới là đây.


Image

Lực sĩ Oreo tuy bé tí hon nhưng đi bộ đâu kém ai.


Image


Dọc đường chúng tôi gặp những người bạn slugs này, đen thủi đen thui cũng khá to... thử tưởng tượng những con slugs to cỡ này nếu lỡ gặp mấy anh chị rắn chui ra thì to biết cở nào? ...nếu hoảng sợ co giò bỏ chạy thì té xuống núi chứ chẳng chơi, theo tôi đời sống thiên nhiên tất cả đều là bạn ... :D :D


Image

Đồi núi chập chùng.


Image


Dùng sức người nhiều quá lên đến đây ai nấy mồ hôi vả ra như tắm sau 1 quảng đường leo dốc cũng khá cao. Ah! đây rồi, trước mắt chúng tôi là một động tuyết trắng xóa.

Image


Lên đến đây bạn sẽ lại thấy khuyến cáo về sự nguy hiểm giữa sự sống và chết. Khi vào động tuyết có thể trường hợp tuyết đá bị tan vì nhiệt độ cao và xụp đè chết người, bạn cần phải rất cẩn thân ...chúng tôi được biết đã có 2 tai nạn chết người trước đây. Dĩ nhiên mùa Đông thì không ai được lên đây.


Image

Theo con đường này để đi vào động tuyết.


Image

Thấp thoáng là những du khách.


Image

Ánh sáng mặt trời chiếu xuống núi trong suốt như pha lê, chan hòa trên mọi vật khiến cảnh sắc thêm lung linh tươi đẹp.


Image

Có những người lì lợm tò mò như chúng tôi, mặc dầu có khuyến cáo nhưng vẫn liều lĩnh chui vào động xem.


Image

Oreo run cập cập vì lạnh, chú ta cũng được trang bị áo ấm.


Image

Tôi cũng mặc thêm 1 lớp áo này bên trong cho chắc ăn trước khi thám hiểm động tuyết sơn.


Image

Bức thành trì trắng toát khổng lồ nổi bật trên nền trời xanh lơ, không gợn một chút mây.


Image

Tảng tuyết đá dầy cộm, liệu xập có đè bẹp dí tôi không đây? Sống chết đều có số phần không làm lùi bước của chúng tôi.


Image


Image

Từ trong nhìn ra đẹp lạ thường, Thượng Đế huyền bí đã ban thưởng cho loài người rất nhiều đặc ân.


Image

Hmmmm, vào động tuyết này đâu có thấm gì với sự can trường mà ni sư Tenzin Palmo đã trải qua trên dãy Hy Mã Lạp Sơn!


Image

Khi ra khỏi động, nhìn về hướng dãy núi chập chùng xa xa sao mà phát mệt...hihi, có sức leo lên đến đây phải có sức xuống.


Image

Không khí dễ chịu, trong lành. Sự yên tĩnh ở đây thật sâu lắng...

Image

Lo gì tôi còn đủ sức đẩy lùi tảng núi tuyết này thì còn đủ sức chạy bộ xuống núi ...2 em LVM đừng nói KTSM có nhiều "lực sĩ" nhe... :lol: :lol:


ONX


          Top  
 
PostPosted: Sun Sep 14, 2014 8:02 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:28 am
Posts: 110
Thêm một lực sỉ thứ 3..... :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: :D :D :D :D :D


          Top  
 
Offline
PostPosted: Mon Sep 15, 2014 5:26 am
  

User avatar

Joined: Sun Jul 27, 2014 5:36 am
Posts: 13
Chị ONX ơi,

Anh2 ThanhBinh DN khoái trá cái gì mà cười to quá dzị. Em phải nhìn nhận các anh chị rất khỏe mạnh! em sẽ chăm lo tập thể dục để có ngày được lên chức LỰC SĨ KTSM nữa á. Chẳng biết khi nào mới có được bắp thịt cuồn cuộn vai u như anh2 kiến càng QD, chừng nào em mới khiêng nổi mấy tảng đá như anh TBDN, chị TA. Đẩy cả tảng núi tuyết như chị O chắc phải tập luyện lâu năm, tặc tặc em nhìn mà ớn lạnh woa'. :lol: :lol: :lol: :lol:

Bận sau chị đừng chui vào động tuyết chơi ú tìm nữa nhé, lỡ tuyết xập đè chị dẹp lép thì em vào đây chơi với ai... :cry: :cry: :cry: :cry: hình ảnh đẹp lắm chị.

LVM


          Top  
 
PostPosted: Sun Sep 21, 2014 3:36 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:39 am
Posts: 54
Phong cảnh tuyệt đẹp! Đang chờ để xem hình ảnh ONX mạo hiểm rặng Hy Mã Lạp Sơn đấy.

Chị Hồng, anh Hai Lúa


          Top  
 
PostPosted: Tue Sep 23, 2014 8:15 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:37 am
Posts: 97
Image

Wa!

Image

Dzô ta!!!!! :lol: :lol: :lol: Chuyến đi và hình ảnh thật tuyệt, cám ơn O nhé.

TA


          Top  
 
PostPosted: Tue Sep 23, 2014 4:47 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:31 am
Posts: 11
Image

Những thảm hoa dại đủ màu rất đẹp dọc theo sườn núi.


Image

Trong chuyến đi lần này tôi đem theo chú nhỏ Oreo. Thời gian qua lẹ thật, mới đó Oreo đã sống với gia đình tôi được 12 năm ... theo tháng năm chú ta sẽ cũng không tồn tại bao lâu nữa nên trong những chuyến đi xa vài tuần tôi không nở để Oreo ở nhà.


Oreo được cõng đi chơi thích nha. Nhìn thấy ghét quá đi.

Cảnh sắc thật tuyệt vời ONX ơi.


          Top  
 
PostPosted: Sun Oct 19, 2014 2:11 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:18 am
Posts: 289
Ới ới bà con cô bác xa gần ơi, "lực sĩ" ONX mới thám hiểm Hy Mã Lạp Sơn về đây... có mua nhiều quà về cho mọi người nữa...ai vào chậm ta là hết đó à nhen. :ugeek: :D

ONX


          Top  
 
Offline
PostPosted: Sun Oct 19, 2014 5:17 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:05 am
Posts: 296
Image

Mấy anh chị ngưòi thì đẩy đá to, tảng tuyết lớn còn mình thì già quá rồi. Bắt đầu có dấu hiệu "Ngực lép - bụng cao" mà núi thì to quá .. Hình này chụp khi leo núi ở Banff Gia nả Đại, không phải đẩy núi đâu mà vịn đá để khỏi té! :lol:


          Top  
 
PostPosted: Sun Oct 19, 2014 6:09 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:39 am
Posts: 54
ONX về rồi đấy à, có quà gì khai mau.

Khiêng tản đá cho bụng thon ông QD ui. Ông mà bám quá coi chừng núi lỡ thì nguy to. :)

Hồng, anh Hai Lúa


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group