Board index » GIẢI TRÍ » Phóng Sự Du Lịch Đặc Biệt Của Nhiều Tác Giả KTSM

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
Offline
PostPosted: Sat Nov 08, 2014 6:48 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:05 am
Posts: 296
From Boston To Quebec City - Phần I: Thành Phố Boston 2014

QD - Tháng 11, 2014Image


Chúng tôi đã đến Boston du lịch đây là lần thứ ba. Hai lần đầu tiên là lần chúng tôi đi thăm đứa con gái đang học đại học tại đây. Trong các dịp viếng thăm này chúng tôi đã tham quan các thành phố miền Ðông nước Mỹ như New York, New Jersey, Philadelphia, Washington D.C., Connecticut và cũng có dịp viếng thăm thác nước Niagara falls tại Canada và du lịch thành phố Toronto. Phải công nhận là những chuyến du lịch đó thật tuyệt vời vì chúng tôi có dịp thăm viếng rất nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử.

Trong lần du lịch năm 2014 này, nhận dịp viếng thăm những người bà con tại Calgary, Canada, chương trình của chúng tôi là tổ chức đi thăm miền New England và các vùng bắc Mỹ cùng Canada vào dịp Mùa Thu để xem lá đổi màu. Chúng tôi chọn Boston làm nơi dừng chân đầu tiên, đi xuyên qua các thành thố biên giới Canada và Mỹ như Portland, Maine (USA), Halifax (Canada), Gaspesie (Canada), La Baie và nơi cuối cùng là thành phố Quebec của Canada.

Về thành phố Boston, nhiều người cho rằng nếu không có Boston, chắc không có nước Mỹ như ngày hôm nay. Nhận xét đó thật sự rất đúng. Boston thuộc về tiểu bang Massachusetts là một trong những trung tâm giáo dục, thương mại, tài chánh, kỹ nghệ lớn nhất nhì nước Mỹ và đồng thời nơi đây cũng là một thành phố lịch sử của Hoa Kỳ. Nằm ở cửa sông Chales và được thành lập từ năm 1630, nơi đây nhanh chóng phát triển và trở nên một trong những thành phố giàu có của nước Mỹ. Boston được mệnh danh là một thành phố lịch sử của nước Mỹ vì cuộc cách mạng dành độc lập Mỹ đã phát khởi ở Boston cách đây hơn 200 năm. Những sự kiện lịch sử lớn như “Tiệc Trà Boston”, “Vụ Thảm Sát Boston”... huyết chiến tại đồi Bunker Hill đều xãy ra tại Boston và kết quả là sự đôc lập của Hoa Kỳ. Do đó, đối với người Mỹ, Boston chính là “Cái nôi của tự do” hay còn có tên "Cái nôi của cách mạng Hoa kỳ".

Nói đến Boston là người ta thường nói đến hai trường đại học lớn là Harvard và MIT nơi đào tạo nhân tài cho nước Mỹ. Đa số các nhà lảnh đạo nổi tiếng của Mỹ đã tốt nghiệp từ các trường đại học này. Không những nổi tiếng về kinh tế, giáo dục về mặc du lịch, Boston cũng là một trong những thành phố dẫn đầu nước Mỹ. Hàng năm Boston tiếp đón khoảng 17 triệu du khách đến thăm viếng những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.

Đến Boston nhiều lần nhưng chưa bao giờ chúng tôi chịu khó bỏ thời giờ "nghiên cứu" về địa đìểm tham quan cho đến lần viếng thăm này thì chúng tôi có một chương trình du lịch rất rõ ràng. Sau đây là những nơi mà đến Boston du khách thường viếng thăm nhiều nhất.

1. Thăm viếng một vòng thành phố Boston và đi cruise trên sông Charles. Tour dài 2.5 giờ giá 85 đô la một người. Tour do hãng tàu Hãng tàu Carnival có tổ chức

2. Thuê Taxi, tự mướn xe để lái hay mua vé xe Bus, xe điện ngầm đến các trường đại học nổi tiếng như Havard, MIT - Tòa Nhà Tiểu Bang, khu phố Tàu, chợ Quincy hay thư viện Tổng Thống Kennedy.

3. Bạn có thể mua vé tour Hành Trình Tự Do (Freedom Trail), đưa bạn thăm viếng các di tích lịch sử của Boston.

4. Viếng thăm khu phố Tàu (China Town) nổi tiếng nhiều món ăn Á Châu rất ngon và viếng thăm chiến hạm USS Constitution.

Một cách tiện nhất và rẽ nhất là đi xe điện ngầm. Xe đìện có nhiều màu sắc khác nhau bạn phải biết nhận diện màu để đi cho đúng lộ trình mà bạn muốn đến. Tỷ dụ từ phi trường đi China Town thì phải chọn màu xanh chuyển xe qua màu vàng. Sau đó cứ theo “Hành Trình Tự Do” để tìm hiểu các di tích lịch sử của trung tâm Boston. “Hành Trình Tự Do” được đánh dấu bằng một vạch đỏ trên lề bộ hành của đường phố Boston. Theo vạch đỏ nầy bạn sẽ được thăm viếng Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang Massachusette, nơi xảy ra Thảm Sát Boston và Tòa Nhà Tiểu Bang cổ, chợ Quincy, Bunker Hill, tàu chiến USS Constitution và cả các nơi như các nhà thờ ngày xa xưa, nghĩa địa cổ nơi chôn các danh nhân của Boston như John Hankock, Samuel Adam, Paul Revere.

Những ngày ở Boston thật thú vị, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh tham quan, danh lam thắng cảnh thành phố Boston mà chúng tôi đã ghi nhận được vào tháng 9 năm 2014.


Image

Từ Hotel chúng tôi có thể đi phố khoảng 10 phút lái xe

Image

Image

Một cách tiện nhất và rẽ nhất là đi xe điện ngầm

Image

Xe đìện có nhiều màu sắc khác nhau bạn phải biết nhận diện màu để đi cho đúng lộ trình mà bạn muốn đến. Tỷ dụ từ phi trường đi China Town thì phải chọn màu xanh chuyển xe qua màu vàng. Sau đó cứ theo “Hành Trình Tự Do” để tìm hiểu các di tích lịch sử của trung tâm Boston.

Image

Duới đường hầm xe đìện

Image

Down Town đây rồi.

Image

Image

Image

Mùa Lể lớn tại Hoa Kỳ sắp đến. Các trái bí đỏ bắt đầu xuất hiện trên đường phố.

Image

Image

Nhà chọc trời “Hancock building”. Đây là building cao nhất vùng New England, cao hạng 45 ở Mỷ, và hạng 131 trên thế giới. Building nầy đặc biệt là phía ngoài toàn bằng kiếng.

Image

Nhà thờ nổi tiếng tại Hoa Kỳ "The Church of Christ, Scientist",

Image

Image

Image

Image

Phở Việt Nam Paster tại Boston. Tại nơi này, những năm con gái chúng tôi còn đi học tại Boston University thường đưa chúng tôi đến đây ăn trưa trong những lần chúng tôi thăm viếng.

Image

Boston với những ngôi nhà chọc trời.

Image

(còn tiếp)


          Top  
 
PostPosted: Sun Nov 23, 2014 3:25 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:39 am
Posts: 54
Ông QD ơi, ông chụp bộ hình này bằng mấy cầm tay loại gì mà đẹp quá! Boston và các tiểu bang vùng bên ấy nhất là NY đang đắm chìm trong bão tuyết của mùa Đông, xem tin tức thấy ớn lạnh. Chúng tôi rất thích những tiểu bang vùng lạnh có 4 mùa rất đẹp nhưng chắc chắn không kham nổi cái lạnh của mùa Đông ở tuổi này.

Cảm ơn ông lúc nào đi chơi về cũng chia sẻ niềm vui, phong cảnh đẹp, văn hóa khắp nơi với bạn bè.

Hai Lúa, Hông


          Top  
 
Offline
PostPosted: Sun Nov 23, 2014 3:46 pm
  

User avatar

Joined: Sun Jul 27, 2014 5:36 am
Posts: 13
Boston clam chowder


Image

Image

Image

Image


Photos: http:// theredspoon.com


          Top  
 
Offline
PostPosted: Sun Nov 30, 2014 6:28 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:05 am
Posts: 296
Image

Boston Clam Chowder được đựng trong một cái tô nhỏ làm bằng bánh mì giòn ăn một lần là nhớ trọn cả đời


Hơn 40 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, thú thật cho tới giờ tôi vẫn chịu không thể tìm ra một món ăn nào đặc trưng cho toàn nước Mỹ kể cả những món như Steak cực ngon có khắp nơi trên các tiểu bang Hoa Kỳ hay món Kenturky Chicken, gà chiên nổi tiếng toàn thế giới cũng như các món Hambuger thơm lừng mà người Mỹ thường tự hào nói đến. Tuy nhiên, người Mỹ có một món ăn thật độc đáo tên gọi là Clam Chowder mà ai ai cũng công nhận là món ăn rất thuần túy "quê hương" Hoa kỳ.

Clam Chowder là một trong những món soup rất nổi tiếng của Mỹ. Món này rất nổi tiếng tại Boston. Trời lạnh ăn 1 chén soup Clam Chowder cảm thấy thật ngon. Nhiều người vượt cả ngàn dậm đến thành phố Boston là chỉ để thưởng thức hương vị độc đáo của New England/Boston Clam Chowder. Sữa béo thơm thoảng chút mùi của lá Parsley - khoai tây mềm với thịt clam (con nghêu) dai dai lẫn bacon (thịt ba chỉ) giòn nhẹ làm cho món ăn thơm lừng. Clam Chowder được đụng trong một cái tô nhỏ làm bằng bánh mì giòn ăn một lần là nhớ trọng cả đời.

Thăm viếng một vòng thành phố Boston, cũng như những chuyến du lịch khác mà chúng tôi đã đi qua, nơi dừng lại cuối cùng lúc nào chúng tôi cũng vào viếng thăm khu phố Tàu (China Town). Khu phố Tàu của Boston nổi tiếng nhiều món ăn Á Châu rất ngon và nơi đây cũng có rất nhiều sinh hoạt của cộng đồng người Việt.

Mời các bạn xem một vài hình ảnh chúng tôi đã ghi lại.

Image

Boston China Town

Image

Image

China Town bên cạnh Down Town với những toà nhà chọc trời.

Image

China Town, cỗ kính và kết hợp nhiều sinh hoạt của các cộng đồng Á Châu khác nhau trong đó có Việt Nam.

Image


Image

Ngồi thiền ngay tại Phố Tàu, khu đông đúc người qua lại

Image

Image

Image

Image


Image


Image


Image


Image

Đang dạo China Town lại bị đau chân vì mang giày mới thôi mua tạm đôi dép vậy!

Image

Dép mới .. khỏi đau chân!

Image


Image

Bánh Trung Thu


Image

Chơi cờ tướng

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


Image


Rời China Town của Boston chúng tôi về lại hotel để nghỉ ngơi để chuẩn bị cho cuộc hành trình đi xuyên qua các thành thố biên giới Canada và Mỹ như Portland, Maine (USA), Halifax (Canada), Gaspesie (Canada), La Baie và nơi cuối cùng là thành phố Quebec của Canada.

(Phần tiếp theo: Portland - Thành thố biên giới Canada và Mỹ )


          Top  
 
PostPosted: Sun Nov 30, 2014 6:58 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:39 am
Posts: 54
Image
Đang dạo China Town lại bị đau chân vì mang giày mới thôi mua tạm đôi dép vậy!

Image
Dép mới .. khỏi đau chân!


Ông QD,

À, thì ra là thế, trong bài "Banff – Một Di Sản Thiên Nhiên Thế Giới Tại Calgary, Canada" thấy bà nhà của ông leo núi bằng đôi dép nhật, chúng tôi trợn tròn mắt... tuổi này các bà hết mang giầy được nữa rồi. Bà Hồng nhà tôi cũng bao nhiêu lần khập khiểng vì mang guốc cao leo núi mới ngược đời. :lol:

Nhín Boston Clam Chowder của các bạn giới thiệu bụng tôi xôi ọt ọt cho dầu vừa ăn trưa xong.

Hai Lúa, Hồng


          Top  
 
PostPosted: Wed Dec 03, 2014 6:52 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:23 am
Posts: 28
Chúc mừng ông bà QD sắp lên chức ông bà ngoại, chuyến tới bồng thằng cu tí đi du lịch thì còn hạnh phúc nào hơn. Năm tới ông tổ chức du lịch cho nhóm để chúng tôi tham gia nhé.


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group