Board index » GIẢI TRÍ » Phóng Sự Du Lịch Đặc Biệt Của Nhiều Tác Giả KTSM

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
PostPosted: Sun Mar 15, 2015 10:24 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:28 am
Posts: 110
Lễ Thượng Thọ thứ 90 của cụ Ông Nguyễn Đình Thông (Phần 1)

Nguyễn Đình Thường


Năm nay nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 90 của Ba chúng tôi, các anh chị em và con cháu trong đại gia đình đã cùng nhau đoàn tụ tại San Diego để tổ chức buổi lễ mừng thượng thọ của ông cụ thật chu đáo.

Tiến, em trai tôi, đã đại diện toàn thể gia đình tại San Diego đứng ra tổ chức một buổi mừng họp mặt cho tất cả các anh em và các con cháu từ các tiểu bang xa bay về chúc mừng tuổi thọ của Ông.

Buổi chiều tại nhà Tiến, chúng tôi tay bắt mặt mừng tíu tít bên nhau tuy cũng vừa mới gặp nhau trong ngày Family - Reuion trong tháng 7 vừa qua. Bầu không khí đã nhộn nhịp lại càng nhộn nhịp hơn khi Diễm Châu và Vì-Vi đưa Ông Cụ đến... toàn thể gia đình và các cháu đều reo hò mừng rỡ khi nhin thấy nụ cười thật tươi trên môi Ông.

Sau khi Ông làm dấu cầu nguyện và khai mạc thì buổi tiệc bắt đầu. Tất cả đã đói bụng sau những chuyến bay xa, không ai mời ai đều "xông pha" vào bàn ăn với biết bao nhiêu là món hấp dẫn. Trên bàn đầy các món ăn rất xôm tụ nào là món bò tái chanh của Hà, món gân bò ngâm chua của bà xã Thương, món bánh bèo của Hằng, gỏi của Hương, món Sushi của Thọ và còn nhiều nữa nhưng cũng không thể quên nhắc đến món bún bò Huế mà mấy ông, mấy mệ và nhóm trai trẻ đã phải rất kiên nhẫn chờ giờ khai mạc, 1 nồi thật to thế mà chỉ một loáng là hết sạch sành sanh.

Kế sau màn ẩm thực là màn tập văn nghệ để chuẩn bị cho buổi lễ chính thức vào ngay mai. Cả nhà họp nhau lại cùng tập hát bài "Ly rượu mừng" và sau cùng là dợt lại cho các ca sĩ trong gia đinh kể cả Diễm Châu, Ngân và Phương. Sau màn tập dợt rộn ràng anh em chúng tôi tạm chia tay về nghỉ ngơi để sẵn sàng cho ngày rất bận rộn hôm sau.

_______________


Vài hình ảnh tại nhà Tiến, ngày thứ sáu họp mặt gia đình cùng các anh chị em từ phương xa tới.

Image
Ông nội tới.

Image
Với hai rể và các cháu.

Image
Ông nội và hai cháu nội.

Image
Ông nội và cháu nội và dâu.

Image
Niên và Phương và Ngân đang bỏ món gân bò chua.

Image
Đang sửa soạn món Suchi

Image
Thọ đang làm sushi cá

Image
Cả nhà vỗ tay chúc mừng ông.

Image
Bé cháu ngoại con Trinh cũng vỗ tay theo

Image
Chụp hình kỷ niệm.


Last edited by Thanh Binh DN on Sun Mar 15, 2015 10:38 pm, edited 1 time in total.

          Top  
 
PostPosted: Sun Mar 15, 2015 10:30 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:28 am
Posts: 110
Buổi chiều ngày thứ bảy 3/1/2015 khoảng 4 giờ chiều đại gia đình chúng tôi đến nhà thờ tham dự lễ cầu bình an cho Ba chúng tôi, vì từ phương xa về nên chúng tôi lạc lung tung tuy đến hơi trễ chút xíu những cũng may mắn tìm được chỗ đậu xe để vào nhà thờ. Lễ cầu nguyện cho Ba chúng tôi được tổ chức tại nhà thờ cuả Viện Đại học San Diego, đây là ngôi nhà thờ rất trang nghiêm và có vẽ đẹp cổ kính. Vào đến nơi thì Lễ đã diễn ra khoảng 15' rồi nên chúng tôi khó tìm được chỗ ngồi gần Ba, cả nhóm đành tự tìm chỗ cùng ngồi với các người tham dự thánh lễ thay cho ngày Chủ nhật.

Sau thánh lễ chúng tôi vội vã đến với Ba, tay bắt mặt mừng cùng toàn thể các anh chị em trong gia đinh. Sau khi chụp hình kỷ niệm chúng tôi lại vội vã đến nhà hàng nơi tổ chức buổi tiệc Mừng Thượng Thọ Ba.

Image
Gia đình Nguyễn Đình Thương chụp với Ba sau lễ cầu bình an cho Ông Cụ .


Image
Các Chị các em con bác con chú.


Image
Ba và chú, anh chị Lưu và anh Bình.


Image
Chị Trinh con bác Xướng và Ngân em dâu.

(Còn tiếp)


          Top  
 
PostPosted: Wed Mar 18, 2015 3:24 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:18 am
Posts: 289
Anh Thường ơi,

Gia đình các anh chị tổ chức lễ Mừng Thượng Thọ của cụ ông chu đáo quá. Kính chúc cụ sức khỏe dồi dào, an vui tuổi thọ bên con cháu.

ONX


          Top  
 
PostPosted: Mon Mar 30, 2015 10:19 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:28 am
Posts: 110
Lễ Thượng Thọ thứ 90 của cụ Ông Nguyễn Đình Thông (Phần 2)
Sau thánh lễ tại nhà thờ. Gia đình chúng tôi cùng nhau đến nhà hàng chúc mừng Ba. Khi đến nơi thì chúng tôi nhận thấy quý quan khách cũng đã đến đầy đủ. Nhìn quanh các bạn Sao Mai cũng đang vào chỗ ngồi của mình. Gia đình Hoài An với cô Hiệu trưởng đã đến, thoạt đầu tôi không nhận ra Như Ý vì đã lâu không có dịp gặp, thấy trong nhóm có người quen quen sau mới nhớ ra đó là vợ của Trúc, người bạn học cùng lớp cuối năm trung học phổ thông ở SG. Vợ chồng tôi mời cô hiệu trưởng và các bạn vào bàn đã được sắp xếp ngồi chung với vợ chồng chúng tôi. Tuy nhiên vì lãnh nhiệm vụ làm phó nhòm tôi phải chạy loanh quanh như con vụ để chụp hình.

Đúng 8 gìờ buổi lễ bắt đầu khai mạc. Mới đầu MC giới thiệu Ba và toàn thể 12 anh em chúng tôi lên sân khấu chào mừng quan khách và cùng nhau đồng ca bài "Ly rượu mừng", cũng may bài đồng ca cũng tạm thành công vì không trật nhịp bao nhiêu vì có tập dượt vội vã đêm hôm trước, tôi cười thầm với không khí tưng bừng rộn rã nên cũng khó mà nhận ra. Sau khúc hát, vợ chồng Vi Vi- Diễm Châu giới thiệu cuốn sách của Ba chúng tôi "Hồi ký Gia Đình Họ Nguyễn Đình Thông", cuốn sách do chính Ba chúng tôi biên soạn đễ làm quà thân tặng các vị quan khách trong ngày hôm đó. Sau đó chương trình văn nghệ cũng bắt đầu, có 1 số các vị quan khách đã lên sân khấu phát biểu cảm tưởng và chúc mừng Ba. Phần văn nghệ rất hào hứng, đặc biết là hài kịch "Bắn Vịt" tới đoạn chót một đứa cháu con cô em út gọi bằng ông bằng ông ngoại đã xách ra một con vịt quay đem đến bàn của Ông làm bà con cười ngất vì sự bất ngờ này. Sau khi phát tặng sách thì một số quan khách ở xa phải ra về trong luyến tiếc vì không thể tham dự tiết mục cắt bánh Sinh Nhật và dạ vũ. Trong giờ dạ vũ, mọi người cùng vui hết minh khiến Ba tôi cũng vui lây với không khí này; Ba cũng ra nhảy với các con Cháu khiến mọi người kinh ngạc và ai nấy đều trầm trồ Ông Cụ sức khỏe còn tốt quá. Cuộc vui rồi cũng tàn, chúng tôi chia tay vào khoảng 12 giờ khuya.

Nhân đây gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách và thân bằng quyến thuộc đã không quản ngại đường xa đến chung vui lễ mừng Thượng Thọ thứ 90 của cụ Nguyễn Đình Thông.

Nguyễn Đình Thường

____________


Vài hình ảnh tại nhà hàng.

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group