Board index » GIẢI TRÍ » Phóng Sự Du Lịch Đặc Biệt Của Nhiều Tác Giả KTSM

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
Offline
PostPosted: Sat Feb 13, 2016 6:43 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:05 am
Posts: 296
Ensenada – Thành Phố Ven Biển Ở Mexico.

QD - Tháng 2, 2016Image


Nói đến nước Mexico là người ta thường nhắc đến những thành phố du lịch rất nồi tiếng trên thế giới như: Cancun, Riviera Maya, Los Cabos, Puerto Valllarta, Costa Rica, Mazatlan hay Ensenada. Mục du lịch lần này chúng tôi xin được gìới thiệu đến các bạn thành phố ven biển Mexico – Thành phố Ensenada.

Có thể nói thiên nhiên đã ưu ái Mexico rất nhiều khi ban tặng cho quốc gia này không chỉ khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bờ biển cát trắng trải dài, những khu rừng kỳ thú, mà người dân tại xứ này mặc dầu đời sống đa số vẫn còn nghèo nàn, họ vẫn còn lưu giữ được gần như vẹn nguyên những công trình kiến trúc văn hóa lịch sữ cổ xưa và truyền thống Tây Ban Nha lâu đời rất phong phú và đa dạng.

Thành phố Ensenada, thuộc nước Mexico, nằm về phía nam Los Angeles trên bán đảo Baja California, cách Los Angeles khoảng 180 dậm (miles) tiếng Tây Ban Nha gọi là La Cenicienta del Pacífico – “Cô bé Lọ Lem của Thái Bình Dương” là một thành phố mà hầu như ai ở California cũng đều có dịp biết đến qua các chương trình du lịch bằng xe hay bằng du thuyền được tổ chức thường xuyện tại Los Angeles.

Chúng tôi đến thị trấn Ensenada vào sáng sớm. So với các thành phố Mexico khác, Ensenada được xem là một thành phố du lịch đẹp và mang nhiều nét văn hoá cỗ xưa của ngưòi Mễ. Ensenada chủ yếu là những khu shoping với các tiệm bán quần áo, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, rựou bia. Các thương thiệu nổi tiếng như Kahlua, Tecate, Tequila, Dos Equis, Corona, Pacifico, Sol được trang bày, giới thiệu qua nhiều màu sắc thật rực rỡ trông rất đẹp mắt ở các quày hàng. Thuốc tây, thuốc lá, nhất là xì-gà Cuba những món hàng cấm hay muốn mua tại Mỹ phải có toa của bác sĩ được bán tự do tại nơi này.

Ensenada còn có La Bufadora – Thuê một Taxi khoảng 15 phút từ trung tâm thành phố bạn có thể đến nơi này. Bạn có thể xem những ngọn sóng đổ ập vào ghềnh đá cheo leo tạo ra tiếng sóng vỗ thật mạnh làm bọt nước văng tung toé thật đẹp mắt. Bạn có thể xem từng đàn hải âu tung cánh bay rợp trời, hay dạn dĩ đến gần du khách kiếm thức ăn. Chung quanh đó là hàng trăm lều sạp bán đủ loại hàng thủ công mỹ nghệ của dân nghèo Mễ.

Ensenada đẹp nhưng du lịch nơi này cũng phải rất cẩn thận. Ma túy, gái đìếm và các tệ nạn xã hội thuộc các nhóm Mafia rất nổi tiếng tại đây. Có những khu vực người ta khuyến cáo là bạn tuyệt đối không nên đến, nhất là các khu xa trung tâm thành phố hay các khu không phải là nơi dành riêng cho khác du lịch.

Mua đồ dùng như thuốc tây, thuốc lá, áo quần, đồ da, son phấn tại Ensenad thì rất rẽ nhưng tốt nhất bạn nên dùng tiền mặt. Bạn có thể trả bằng dollars tại Ensenada, đừng xài credit card và phải mạnh dạn trả giá. Người Mễ nói thách còn hơn ngưòi Việt tại Sài Gòn gấp trăm lần. Kinh nghiệm cho biết nếu món hàng họ nói trị giá 10 đồng, bạn có thể trả có .. 2 đồng. Cố nhiên, đừng ham rẽ vì đồ gỉa hay đồ nhái (copy) tràn đầy tại các thành phố xứ Mễ.

Vài hình ảnh sau đây về Ensenada chúng tôi đã ghi lại qua lần du lịch vào tháng 1 năm 2016 vừa qua thân mời các bạn cùng xem.

QD – Tháng 2/2016

Image

Ensenada từ trên du thuyền nhìn xuống

Image

Image

Image

Image

Image

Cổng Hải Quan

Image

Image

Gia đình các con chúng tôi chuẩn bị vào thành phố

Image

Image


Image

Tượng đài kỷ niệm những tiền nhân sáng lập thị trấn Ensenada

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Cháu ngọai Jasey lần đầu tiên ... qua Mễ

Image

Image

Image

(còn tiếp)


          Top  
 
Offline
PostPosted: Sun Feb 14, 2016 7:29 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:05 am
Posts: 296
Image

Nhà cửa tại Ensenada không lụp xụp nghèo nàn như các thành phố Mexico khác. Chúng tôi theo đoàn du lịch xuyên qua trung tâm chính của thị trấn.

Image

Image

Image

Image

Một khách sạn tại Ensenada
Image

Image

Image

So với các thành phố Mexico khác, Ensenada được xem là một thành phố du lịch đẹp và mang nhiều nét văn hoá cỗ xưa của ngưòi Mễ

Image

Image

Image

Image

Ensenada chủ yếu là những khu shoping với các tiệm bán quần áo, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, rựou bia

Image

Image

Image

Image

Image

Các thương thiệu nổi tiếng như Kahlua, Tecate, Tequila, Dos Equis, Corona, Pacifico, Sol được trang bày, giới thiệu qua nhiều màu sắc thật rực rỡ trông rất đẹp mắt ở các quày hàng.

Image

Thuốc tây, thuốc lá, nhất là xì-gà Cuba những món hàng cấm hay muốn mua tại Mỹ phải có toa của bác sĩ được bán tự do tại nơi này.

Image

Image

Image

Bảng hướng dẫn đi tour tại Ensenada

Image

Image

Ensenada bán đủ loại hàng thủ công mỹ nghệ của dân nghèo Mễ.

Image

Người Mễ thích mặc áo choàng và đội nón kiểu Tây Ban Nha thời xa xưa

Image

Image

Image

Thị trấn nhỏ nhưng đẹp và rất sạch

Image

Những chiếc võng như ở tại Việt Nam

Image

Image

Image

Ensenada đẹp nhưng du lịch nơi này cũng phải rất cẩn thận. Ma túy, gái đìếm và các tệ nạn xã hội thuộc các nhóm Mafia rất nổi tiếng tại đây.

Image

Có những khu vực người ta khuyến cáo là bạn tuyệt đối không nên đến, nhất là các khu xa trung tâm thành phố hay các khu không phải là nơi dành riêng cho khách du lịch.

Image

Image

Thuê một Taxi khoảng 15 phút với giá 10 đồng cho mổi đầu người, từ trung tâm thành phố bạn có thể đến khu du lịch La Bufadora

Image


Tại La Bufadora của Enseneda, bạn có thể xem những ngọn sóng đổ ập vào ghềnh đá cheo leo tạo ra tiếng sóng vỗ thật mạnh làm bọt nước văng tung toé thật đẹp mắt. Bạn có thể xem từng đàn hải âu tung cánh bay rợp trời, hay dạn dĩ đến gần du khách kiếm thức ăn. Chung quanh đó là hàng trăm lều sạp bán đủ loại hàng thủ công mỹ nghệ của dân nghèo Mễ.

Đến xứ Mexico mà không ăn món Taco là một điều thật thiếu sót. Tacos món ăn truyền thống của người Mexico. Đa số mọi người ở Hoa Kỳ đều biết hầu hết các món ăn Mexico đều có nguyên liệu chính là bắp (ngô), cà chua và ớt. Tacos - món ăn đuợc coi như một đồ ăn nhanh gồm bánh tráng làm từ bột bắp cuốn với nhân thịt bên trong. Tacos được những người Châu Âu đầu tiên trong những cuộc viễn chinh đã khám phá và du nhập khắp Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Giống với sandwich, tacos được tạo nên bằng nhiều loại thức ăn đã được chuẩn bị theo những cách khác nhau và có thể ăn tacos như một món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ.

Image

Nguyen cả ngày dạo chơi tại Ensenada, vừa đói vừa mệt chúng tôi cùng vào một nhà hàng để thưởng thức món Taco.

Image

Image

Image

Nhà hàng bán Taco thật đẹp và mùi thức ăn Taco thật hấp dẫn

Image

Image

Image

Một nghệ nhân người Mễ vào nhà hàng ca hát giúp vui.

Image

Chai nước Coca giống như hối còn ờ VN

Image

Image

Món tôm trộn này ăn với bánh tráng Taco ngon tuyệt vời!

Image

Taco với thịt Bò

Image

Image

Ăn Taco phải uống beer Corona mới đúng điệu ... Mexico

Image

Image

Trời sắp về chiều, đi dọc theo bờ biển Ensenada, chúng tôi trở về du thuyền để chuẩn bị trở về Los Angeles.

Image

Tạm biệt Ensenada!

QD - Tháng 2, 2016


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group