Board index » GIẢI TRÍ » Tường Thuật Du Lịch Đó Đây

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
PostPosted: Thu Feb 09, 2017 10:25 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:37 am
Posts: 97
“Cầu sông Kwai” - Phim và đời thật

“Cầu Sông Kwai” Bộ phim thật tuyệt vì với TA là một bộ phim rất ấn tượng với phong cách thật oai phong của ngài trung tá Ăng Lê và những tình tiết mang đậm tình người với những người lính trung thành của mình dù đang ở trong cảnh đói khát, tù đày khổ sai nhưng vẫn là những người luôn thẳng gối, ưỡn ngực ngẫng cao đầu mà bước đi dù bên hông là súng giặc dí sát sườn.
Họ bị bắt buộc phải xây một cây cầu để tăng thêm tiềm năng chiến tranh cho địch! Một công việc gây tranh cải, một thiểu số muốn phá hoại và chống đối nhưng ông ta vẫn cương quyết thực hiện vai trò chỉ huy đáng kính của mình và thực hiện mệnh lệnh với tinh thần kỷ luật.
Họ là ai? Họ vẫn chỉ là những tù binh nhưng bản chất của những người lính là thế.
Cuối cùng thì họ cũng đã làm xong việc của mình, tuy nhiên trong tâm họ vẫn hy vọng nó bị phá hủy đi …Ai được phép phá hủy công trình của họ? Họ chờ đợi và hy vọng những chiến binh gan góc cùng chung chiến tuyến của mình vẫn đang chiến đấu bên ngoài kia giúp họ làm được việc đó! Thật tuyệt!
Chuyện phim là thế, vẫn biết đó chỉ là phim nhưng lại là câu chuyện có thật đó thôi và hôm nay TA đã tới nơi bối cảnh xãy ra câu chuyện giữa đời thực và phim…
Trong chuyến đi thứ hai của mình bằng xe máy vào Thái TA đã lấy trong tâm chuyến đi là cây cầu Sông Kwai này. Đặc biệt cám ơn ông Hoài Nhơn Nguyễn Chí, ông Bùi Công Trường đã chia sẽ rất nhiều tư liệu cho chuyến đi này
“Kanchanaburi- Thành phố có cây cầu sông Kwai” nằm về phía tây của Bangkok , gần biên giới Myanmar nơi khơi mào cho cuộc khám phá của chuyến đi này.
Đi thôi......

Image

Hôm nay TA từ Ratchaburi lên nên đi dọc theo một con đường ven sông thật đẹp

Image

Image

Image

Ngôi chùa thật vui mắt với những trang trí

Image

Những đền đài, chùa tháp trên đường đi

Image

Ngôi chùa ghi tên Việt nam “chùa Long Sơn” và tên Thái là Wat Tham Khao Noi.

Image

Image

Một khu du lịch tâm linh với đền tháp ven sông thật đẹp nhưng hôm nay đích đến là cây cầu sông Kwai huyền thoại nên chỉ lướt qua thôi.

Image

Sông Mae Klong… qua cầu là vào thị trấn

Image

Thái là đất nước vạn Phật đâu đâu cũng thấy những chùa chiền rất nguy nga

Image

Tháp đồng hồ tại trung tâm thị trấn, nơi này là điểm du lịch đặc biệt nên phòng ốc thật nhiều nhưng rất mắc, tìm một nơi thích hợp cũng nhiêu khê lắm, đi vào coi phòng, hỏi giá xong rồi lại đi ra, phì ...phì... cuối cùng cũng tìm được một nhà nghỉ bên bờ sông giá cũng tạm ổn tuy hơi xa trung tâm một tý, quăng hành lý lên phòng rồi dạo chơi thôi.

Image

Tâm điểm của thị trấn này là nghĩa trang quân đội Đồng Minh - Allied War Cemetery. Đây là nơi yên nghỉ của 6.982 chiến sĩ quân đội Đồng Minh đã qua đời trong lúc bị khổ sai xây dựng con đường xe lửa tử thần dài 415km cho phe Nhật , nối Thái Lan với Myanmar .

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Ghi nhớ, sư mất mát là dấu ấn của chiến tranh

Image

Gần một nửa trong số này thuộc quân đội Hoàng Gia Anh , số còn lại chủ yếu là lính Úc và Hà Lan . Các trường học thường tổ chức cho các học sinh đến đây thăm quan , học bài học sống động về lịch sử .

Image

Ngoài ra còn có nhiều du khách là thân nhân của những người lính được chôn cất đàng hoàng tử tế tại đây .
Image
Death Railway Museum and Reserch Centre , giới thiệu và triển lãm về đề tài “ Cầu sông Kwai “ . Nơi này không cho phép chụp hình!

Image

Image

Đường Vietnam Road trông xinh xắn
Trong phố có nhiều con đường nhỏ thẳng góc với đường song song trên bờ sông. Những đường nhỏ này mang tên các nước đã bị cuốn vào cuộc chiến tranh nơi đây , có dân bị bắt lên đây để lao động khổ sai làm con đường xe lửa 415km này !
Ngoài những nước có lính bị bắt làm tù binh như Anh , Úc , Hà Lan ta còn thấy có cả đường America , France , New Zealand , Singapore , Lào và cả con . . . hẻm Soi Pakistan !
Người Thái Lan thật biết làm du lịch khi đặt tên đường, một công đôi việc! Vừa tưởng niệm những người nằm xuống , vừa nhắc nhớ cho thế hệ sau một bài học lịch sử đắt giá , và việc này đã đem lại hiệu quả rất cao biến du lịch Cầu sông Kwai thành môt nơi du lịch hay tìm về ký ức một thời của du khách khi du lịchThái Lan !


Còn tiếp


          Top  
 
PostPosted: Sun Mar 05, 2017 9:30 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:37 am
Posts: 97
Jeath War Museum

Jeath War Museum ghi lại những dấu ấn bi hùng của thân phận về cuộc sống cũng như cái chết của các tù binh chiến tranh trong việc tạo ra tuyến đường sắt Thái-Myanmar nơi có Hellfire Pass và cây cầu Death Railway Train trong thời kỳ đó.
Với hành trình khám phá cho một vòng ghé thăm các di tích lịch sử này TA có một cảm giác nao nao trước những số phận của con người trong cuộc chiến.

Image

Nơi này vừa là Bảo tàng và công ty đá quý

Image

Có chữ Latinh nên cũng dể, chứ chứ loằng ngoằng không thì chịu thua luôn

Image

Ngay từ ngoài vào là một hình ảnh một toa tàu thật ấn tượng

Image

Image

Những hình ảnh đang trưng bày trong bảo tàng như tái hiện lại ký ức của chiến tranh

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Ngày trước nơi này còn chưa xây dựng lại kiên cố, khi TA lên mạng tìm hiểu về nơi này thấy được những hình ảnh cũ cũng rất ấn tượng, bây giờ mới quá, trật tự quá chỉ còn những hình ảnh mang tính chất minh họa lại cuộc sống của các tù bình thời đó. Nhưng bấy nhiêu cũng đủ lột tả đúng bản chất khốc liệt và tàn nhẫn của chiến tranh.

Image

Image

Image

Image

Image

Tôi đã đến nơi này!

Image

Image

Một toa tàu với quá khứ

Image

Image

Image

Image

Những hình ảnh làm nhói tim và chợt thấy hối tiếc khi vào đây!


Còn tiếp


          Top  
 
PostPosted: Sun Mar 05, 2017 9:36 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:37 am
Posts: 97
Jeath War Museum

Image

Một người thợ làm thủ công những tranh ảnh mỹ nghệ

Image

Image

Image

Rất đẹp nhưng không thể mua vì chẳng có chổ cất chúng để đem về, lần trước TA mua một đôi giày mới phải đi luôn vào chân và bỏ đôi giày cũ đi mới được

Image

Image

Image

Phía xa trong tầm nhìn là Death Railway Train được tạo dựng lại như trong phim và khu vực Hellfire Pass thì cách nơi này cả 100km gần biên giới Myanmar


Còn tiếp


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group