Board index » SỨC KHOẺ » Sức Khoẻ Là Vàng, Làm Đẹp

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
PostPosted: Sat Nov 29, 2014 4:37 am
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:23 am
Posts: 28
ĐU ĐỦ và BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Sưu tầm


Khi nói đến bệnh tiểu đường, người ta thường cho rằng ăn uống bất cứ thứ gì ngọt cũng có thể nguy hiểm vì nó có thể gây ra sự tăng đột ngột lượng đường trong máu. Và quả ngọt tự nhiên trong thiên nhiên cũng bị tránh bởi hầu hết các bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, đây là một điều hoàn toàn sai lầm.

"Rất nhiều quan niệm sai lầm về việc tránh ăn các trái cây cụ thể tồn tại ở những người bị bệnh tiểu đường. Trái cây ngọt vì loại đường tự nhiên hiện diện trong họ nhưng họ cũng cung cấp vô số các chất dinh dưỡng khác như vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, đó là rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường," Tiến sĩ tư vấn về bệnh tiểu đường Pradeep Gadge nói.

Nếu bạn nhìn vào giá trị dinh dưỡng của đu đủ, bạn sẽ thấy rằng nó chứa rất ít đường (8,3 gm trong một chén đu đủ thái lát). Mặc dù hàm lượng đường thấp, nó vẫn có vị ngọt ngào. Điều này làm cho nó là một quả hoàn hảo cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường để tiêu thụ. Hơn nữa, nó rất giàu vitamin A, vitamin C và chất xơ. Vitamin C cùng với chất chống oxy hóa khác trong đu đủ giúp bệnh nhân tiểu đường tránh xa bệnh tim.

Đu đủ khá giàu khoáng chất bao gồm canxi, sắt, magiê và kali. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2, trong đó tuyến tụy mất khả năng sản xuất và tiết ra insulin hoàn toàn.
Tất cả trong tất cả, đu đủ chắc chắn là một loại trái cây được khuyến cáo cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết số lượng bạn có thể tiêu thụ. Tiến sĩ Pradeep nói trái cây và số lượng được khuyến cáo tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh tiểu đường một người đang mắc phải.


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group