Board index » KIẾN THỨC » Truyện Lạ Bốn Phương

 


Post new topic Reply to topic
Author Message
Offline
PostPosted: Sat May 23, 2015 4:04 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 4:05 am
Posts: 296
Vượn con và Sư Tử mẹ - Một câu chuyện có thật!

Nguyên tác: Báo National Geographic
Quốc Dũng (Viết cho ngày Mother Day)


Image

Thanks National Geographic for this incredible story!"Cuộc đời thường có những chuyện xãy ra thật bất ngờ mà có khi không ai có thể đoán ra được kết qủa. Giống như câu chuyện về chú Vượn con và Sư Tử mẹ mà chúng tôi đã tận mắt chứng kiến sau đây". Nhiếp Ảnh Gia về các hoạt động sinh vật hoang dã người Mỹ tên là Evan Schiller và vợ anh Lisa Holzwarthsau đã tường thuật một câu chuyện lạ thường và cảm động trên báo National Geographic tháng vừa qua. Một đoạn phim của câu chuyện này cũng được trình chiếu trên các đài truyền hình Hoa Kỳ và được chiếu lan tràn trên khắp thế giới nhân ngày Mother Day tuần qua.

Chuyện kể lại chỉ bằng vài hình ảnh đơn giản nhưng gây nhiều xúc động cho người xem. Evan Schiller và vợ anh là Lisa Holzwarth trong lần công tác tại một cánh rừng Phi Châu xứ Botswana’s Selinda trong lúc đang quay phim, chụp hình sinh hoạt của một tập thể Vượn khoảng 30 con thì tự nhiên một đám sư tử đói mồi xuất hiện. Trước mắt vợ chồng Evan Schiller và Lisa, một con sư tử to lớn chụp được một con vượn khá lớn và trên mình vượn này còn đang bồng một đứa con còn rất bé. Trước cảnh tượng sư tử nhai ngấu nghiến thân xác Vượn mẹ, Lisa Holzwarthsau đành nhắm mắt lại không dám nhìn cảnh vượn con sắp trở thành món ăn trưa béo bổ của con sư tử khổng lố.

Đọc đến đây chắc đa số chúng ta ai cũng cho rằng những hình ảnh thú vật ăn thịt lẫn nhau ở các đài truyền hình Discovery hay các câu chuyện của National Geographic là chuyện bình thường. Một vài phút trôi qua khi nhiếp ảnh gia Lisa Holzwarthsau mở mắt ra nhìn thì một cảnh tượng thật cảm động đã xãy ra. Mời tất cả cùng chúng tôi theo dõi câu chuyện về loài vật mà báo National Geographic cho là "incredible story".


Image

Sau khi Sư Tử ăn thịt Vượn mẹ, chú Vượn con chạy trốn sau một gốc cây với trạng thái thật kinh hoàng. Sư tử mẹ đến nhìn chú bé ...

Image

Theo Lisa, Sư Tử này cũng đã là Mẹ, cũng có một bầy con đã trưởng thành và đã lập gia đình riêng. Mặc dầu là thú dữ, tình mẫu tử làm mẹ Sư Tử không thể ăn thịt chú bé này được mà thay vào đó là cử chỉ rất thân thiện.

Image

Trước những đôi mắt ngạc nhiên của hai người Nhiếp Ảnh Viên, Sư Tử mẹ ôm chú bé tha về chổ nằm gần đó và tỏ vẻ rất thân thiện để chú bé Vượn hết cơn sợ hải.

Image

Thân thiện đến mức độ chú Vượn con đã ôm Sư Tử mẹ đòi bú sửa.

Image

Và đùa giởn với Sư Tử như chính mẹ của mình!

Image

Khoảng 15 phút sau thì đám sư tử trong gia đình Sư Tử mẹ trở về. Nhìn thấy Vượn con, đám Sư Tử này đòi ăn thịt nó. Sư Tử mẹ gầm thét xua đuổi chúng và nhất quyết bảo vệ cho Vượn con.

Image

Khi đám Sư Tử đang đánh nhau, rình chờ cơ hội từ lâu, vượn cha từ trên cây cao chạy vọt xuống chụp vội con mình leo lên cây.

Image

Cứu đuợc con nhưng còn đâu người Mẹ người Vợ thân yêu.


Lisa đã khóc khi kể lại câu chuyện cảm động về tình loài vật này. Cô cho biết cả tháng trời Sư Tử mẹ vẫn lang thang từng gốc cây rừng cố đi tìm chú Vượn con. Sư tử gầm thét vang cả khu rừng xứ Botswana’s Selinda, hàng ngày Sư Tử Mẹ cứ ngoái nhìn theo bóng hình của gia đình loài Vượn trên các cây cao mà theo Lisa trong đó có chú Vượn con đã có lần Sư Tử mẹ xem như chính con ruột của mình.

QD viết bài này hơi trể nhưng "có còn hơn không" xin được tặng tất cả những người Mẹ Việt Nam một ngày "Mother Day" tuyệt vời nhất.

QD - Tháng 5/2015


          Top  
 
PostPosted: Wed May 27, 2015 9:11 pm
  

User avatar

Joined: Wed Jul 23, 2014 2:37 am
Posts: 97
Image


Cám ơn Anh2 với câu chuyện thật cảm động, TA thấy mắt mình cay cay. Oh! Đời vẫn đẹp vì tình thương luôn ngự trị :)

TA


          Top  
 
 
Post new topic Reply to topicWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests


Display posts from previous:  Sort by  
Jump to:  

You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum


cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group